Uber chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt tại Ấn Độ

Sau hơn một tháng kể từ khi Uber triển khai xe 3 bánh vào ứng dụng tại Ấn Độ, hãng tiếp tục thử nghiệm hình thức thanh toán bằng tiền mặt tại tỉnh Hyderabad.

Đây là thay đổi quan trọng nhất kể từ khi Uber hoạt động đầu tiên vào năm 2009 tại San Francisco. Khi đó, Uber chỉ chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Trước thời điểm này, Uber không chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt tại bất cứ thành phố nào trong số hơn 300 thành phố trên thế giới mà Uber đang hoạt động.

Chọn Hyderabad là nơi thí điểm chấp nhận thanh toán tiền mặt cho thấy rằng Uber đang cố gắng thích nghi với thị trường thực tế tại Ấn Độ, quốc gia có lượng sử dụng tiền mặt chiếm phần lớn, áp đảo so với việc chi tiêu bằng thẻ.

“Thói quen sử dụng tiền mặt đóng vai trọ quan trọng đối với khách hàng tại Ấn Độ”, giám đốc điều hành Uber tại Hyderabad cho biết, “Chúng tôi chọn Hyderabad là nơi thí điểm đầu tiên vì đây là thành phố có nhiều khách hàng phức tạp sử dụng Uber”.

Khách hàng sử dụng Uber tại Hyderabad sẽ thấp lựa chọn Tiền Mặt trong phần thanh toán ở góc trên bên trái. Họ phải chọn lựa chọn này trước khi gọi xe. Cước phí phải được thanh toán 100% bằng tiền mặt, không được thanh toàn 1 phần tiền mặt, 1 phần bằng thẻ.

Vị giám đốc này cho biết Uber hi vọng sẽ đúc kết được nhiều kinh nghiệm từ việc thí điểm này, như nhóm khách hàng nào và khi nào họ sẽ sử dụng tiền mặt. Ông ói: “Chúng tôi chọn hướng tiếp cận có khoa học và có phân tích kỹ lưỡng khi áp dụng việc thanh toán tiền mặt”.

Lựa chọn thanh toán bằng tiền mặt đưa Uber lên ngang hàng với hãng xe taxi đang dẫn đầu thị trường tại Ấn Độ: Ola Cabs. Ola Cabs hiện đang chiếm ưu thế với việc hoạt động tại 40 thành phố so với 11 thành phố của Uber, tính riêng tại Ấn Độ.

Riêng tại Việt Nam, Uber đang dần cạnh tranh và lấn át các hãng taxi truyền thông như Vinasun, Mai Linh, ….

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s